Trang nhất » Giới thiệu

Giới thiệu về trường Trung cấp Công nghiệp Bình Dương

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG  TRUNG CẤP CÔNG NGHIỆP BÌNH DƯƠNG
 


Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhất cả nước, tỷ trọng công nghiệp, dich vụ phát triển nhanh cả về số lượng lẫn chất lượng.Lực lượng lao động đã qua đào tạo ở các KCN hiện chỉ chiếm khoảng 20%, đặc biệt lực lượng lao động có trình độ TCCN cho công nghiệp còn thiếu để cung cấp cho các KCN trên địa bàn. Việc thành lập Trường góp phần tăng thêm chất lượng và số lượng lao động qua đào tạo phục vụ cho công nghiệp đáp ứng yêu cầu phát triển Kinh tế Xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương và khu vực Do dó, thành lập Trường Trung Cấp Công Nghiệp Bình Dương là phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình xã hội hóa giáo dục Việt Nam.

 

Nhu cầu về việc làm có trình độ nghiệp vụ cho các KCN và các doanh nghiệp trên địa bàn rất lớn. Đặc biệt là lao động có trình độ TCCN phục vụ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong đó chiếm tỷ trọng rất lớn là lao động nhập cư, trình độ lao động ở mức trung bình, chưa được đào tạo theo hệ thống, họ chủ yếu được đào tạo tại các doanh nghiệp, các tổ chức huấn luyện, đào tạo cấp tốc và đưa vào làm việc. Xuất phát từ yêu cầu cấp thiết trên, việc thành lập Trường Trung Cấp Công Nghiệp Bình Dương là cần thiết để góp phần đáp ứng nhu cầu nhân lực cho phát triển kinh tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Qua đó, nhằm đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực vào việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

Với bề dày hơn 13 năm hình thành và phát triển, với biết bao thăng trầm của đất nước, Trường Trung Cấp Công nghiệp Bình Dương đã, đang và sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên con đường giáo dục đầy chông gai nhưng cũng đầy vinh quang. Trường luôn luôn đồng hành và sát cánh với các học sinh, sinh viên của trường trên con đường học tập, rèn luyện, phát triển nghề nghiệp. Trong quá trình học tập, trường có chính sách hỗ trợ sinh viên tìm kiếm một công việc phù hợp, để vừa học vừa làm và sau khi tốt nghiệp, trường cũng có chính sách hỗ trợ việc làm tương tự. Trường học đã trở thànhn ngôi nhà thân thương của nhiều thế hệ sinh viên, khi đến đây, tất cả các bạn học sinh, sinh viên, phụ huynh sẽ được đón tiếp nồng nhiệt, chu đáo.

1. Sứ mệnh

Trường TCCN Bình Dương (Bình Dương Industry College – viết tắt BDI) cam kết là nơi cung cấp nguồn lao động có trình độ TCCN chất lượng cao trước mắt và lâu dài cho sự nghiệp CNH, HĐH của Bình Dương và trong vùng kinh tế trong điểm phía Nam; chú trọng nâng cao dân trí bồi dưỡng nhân tài và đào tạo kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân lao động trên địa bàn tỉnh và trong phạm vi cả nước.
 
2. Tầm nhìn

Xây dựng Trường TCCN Bình Dương trở thành trung tâm cung cấp nguồn nhân lực TCCN đáng tin cậy cho các doanh nghiệp; là nơi đào tạo lao động TCCN các ngành kỹ thuật và dịch vụ phục vụ cho quá trình phát triển công nghiệp với tôn chỉ: tri thức – đạo đức  – phát triển
Trường TCCN Bình Dương sẽ là trung tâm ứng dụng và chuyển giao công nghệ đem lại hiệu quả cho trường, các tổ chức cá nhân và xã hội. Khẳng định thương hiệu BDI là trường TCCN  hàng đầu và phát triển bền vững trong hệ thống giáo dục Việt Nam.


 


 

Bản đồ

Bản đồ
Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Trang Fanpage
Tuyển sinh

global counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 458

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 722220