Trang nhất » Đào tạo » Trung cấp chính quy

Thứ tư - 20/09/2023 08:59

3 lý do hấp dẫn để theo học ngành Công nghệ thông tin


3 lý do hấp dẫn để theo học ngành Công nghệ thông tin

3 lý do hấp dẫn để theo học ngành Công nghệ thông tin

Trước hết, công nghệ thông tin là gì? Thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Anh là "information technology", thường được viết tắt là IT, là một ngành bao gồm hệ thống máy tính, phần mềm, ngôn ngữ lập trình, sở hữu thông tin và dữ liệu, lưu trữ. Với tính chất cơ bản là mới mẻ, hiện đại, phát triển như vũ bão bao trùm lên mọi lĩnh vực, công nghệ thông tin là một trong những ngành học hấp dẫn nhất. Dưới đây là 3 lý do nên học ngành Công nghệ thông tin.Cơ hội việc làm không giới hạn trong sự bùng nổ của công nghệ toàn cầu

"Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT đang cao nhất trong lịch sử" là nhận định của VietnamWorks (Trang web tuyển dụng lớn nhất VN hiện nay). Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, tới năm 2025, Việt Nam thiếu hụt hơn 800.000 nhân sự IT.

Dựa trên số liệu đó, ta thấy nhu cầu nhân lự cho ngành này ước tính tăng 13% cho mỗi năm. Cách mạng 4.0 đang đến gần với sự lên ngôi của công nghệ đã thực sự tạo nên cơn "khát" nhân lực CNTT. Nhiều doanh nghiệp lớn liên tục tổ chức các đợt tuyển dụng lớn từ sinh viên đến người có kinh nghiệm.

 

Đa dạng vị trí công việc dù trong môi trường cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân.

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm việc trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Có nhiều vị trí công việc mà người học Công nghệ thông tin có thể lựa chọn. Như các lĩnh vực phát triển, sản xuất, thiết kế phần mềm và các công việc về quản trị mạng - website, thiết kế hệ thống quản lí, …

Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào. Hoặc bạn có thể cùng một số bạn bè cùng chí hướng, lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình. Đây cũng là một hình mẫu ngày càng được ưa thích.


Thu nhập hấp dẫn

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng "rào đón" nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Mức lương phổ biến bắt đầu từ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đến nhân viên là từ 15 - 30 triệu đồng. Lương quản lý từ 2500 – 3000 $/tháng và giám đốc trở lên từ 3500 - 5000 $/tháng. Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này.


Kết luận

Với 3 lý do trên, chúng ta có thể kết luận ngành Công nghệ thông tin (IT) là ngành xứng đáng để đăng ký học. Đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Trung Cấp Công Nghiệp Bình Dương đã sớm nắm bắt xu thế khi coi ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành đào tạo mũi nhọn với đội ngũ thầy cô giáo xuất sắc, có kiến thức thực tế và cơ sở vật chất hiện đại. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, cung cấp nguồn nhân lực ổn định cho các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp ở Dĩ An, Thuận An cũng như toàn bộ tỉnh Bình Dương.

Tác giả bài viết: Mr Lê

Những tin cũ hơn

Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới
 

Bản đồ

Bản đồ
Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Trang Fanpage
Tuyển sinh

global counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 465

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 722227